Đăk Nông: Bắt hai Sư giả tại Thị xã Gia Nghĩa

Vào lúc 14 giờ ngày 08.12.2012, Đại đức Thích Quảng Hiền, UVHĐTS GHPGVN - Phó Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Đăk Nông nhận được tin báo của quần chúng Phật tử có một nhà Tu hành đi bán nhang và một nhà tu đi vận động quyên góp tại đường 23/3 thị xã Gia Nghĩa tỉnh Đăk Nông.

 Trong lúc Đại đức Quảng Hiền đang đi đưa người bán nhang về Văn phòng Ban Trị sự để xử lý thì lại nhận thêm một tin báo có một nhà tu khác cũng đang đi vận động quyên góp tại đường Tôn Đức Thắng phường Nghĩa Thành.

Sau khi đã đưa 2 kẻ giả dạng về, Đại đức Quảng Hiền đã điện thoại mời công an của thị xã về tại Chùa Pháp Hoa (văn phòng Ban Trị sự) để xử lý.
Hai kẻ giả dạng nhà sư, một người tên là Dương Nhật Thanh - sinh năm 1972, quê quán tại xã Nghĩa Đồng huyện Tân Kỳ tỉnh Nghệ An, một người tên là Dương Văn Hồng - sinh năm 1966 quê quán tại xã Tân Trung huyện Gò Công Đông tỉnh Tiền Giang.
Đại đức Thích Quảng Hiền cùng với công an đã lột áo quần nhà chùa và tịch thu toàn bộ các thứ liên quan đến việc lừa đảo như nhang, giấy cầu an, chuổi hạt...và xử lý nghiêm khắc.
Được biết, Ban Trị sự phật giáo tỉnh Đăk Nông chủ trương và quyết tâm xử lý nghiêm tất cả những trường hợp giả dạng nhà sư để đi bán nhang, quyên góp, lợi dụng tín tâm của quần chúng Phật tử để mưu lợi cá nhân trên địa bàn tỉnh nhà.
Sau đây là hình ảnh kẻ giả dạng nhà sư bị xử lý
Dương Nhật Thanh - sinh năm 1972, quê quán tỉnh Nghệ An
Dương Văn Hồng - sinh năm 1966 quê quán tại tỉnh Tiền Giang. 
Theo phattuvietnam.net

Add comment